Có rất nhiều ngành nghề kinh doanh cần có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Dưới đây là 07 điều cần biết về giấy chứng nhận VSATTP.
1. Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là gì?
Là giấy tờ được cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ về thực phẩm, thể hiện cơ quan chức năng có kiểm duyệt về chất lượng cơ sở sản xuất cũng như sản phẩm, chứng minh sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Các trường hợp phải xin Giấy chứng nhận VSATTP .
Pháp luật quy định cơ sở/doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực phẩm trừ các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
3. Điều kiện làm Giấy chứng nhận VSATTP
Đã thành lập doanh nghiệp/hộ kinh doanh cá thể và có đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong giấy phép kinh doanh;
Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm tương ứng với từng loại hình sản xuất kinh doanh sản phẩm/dịch vụ thực phẩm;
Đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, con người theo quy định khi kinh doanh thực phẩm;
4. Nộp hồ sơ xin Giấy chứng nhận VSATTP ở đâu?
Có thể nộp tại : Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp, Bộ Công thương tùy theo ngành nghề kinh doanh
5. Cơ quan cấp Giấy chứng nhận VSATTP?
Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP là Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp, Bộ Công thương
6. Ai có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận VSATTP ?
Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
7. Hiệu lực:
Hiệu lực trong vòng 3 năm. Sau thời hạn này, cơ sở/doanh nghiệp muốn gia hạn phải tiến hành trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn.