Căn cứ phụ lục ban hành kèm Thông tư 147/2020/TT-BCA, trang thiết bị, phương tiện PCCC phải có trong quán karaoke gồm:
Bình chữa cháy
- Tối thiểu 1 bình/50m2.
Hệ thống báo cháy tự động
- Được bố trí ở quán Karaoke có S (S) từ 200 m2 trở lên/có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
Hệ thống chữa cháy tự động
- Hiện nay hầu hết ở các cơ sở kinh doanh đều lựa chọn hệ thống PCCC tự động. Những cơ sở chọn bố trí hệ thống PCCC thường áp dụng cho:
- Nhà khung thép mái tôn có S từ 1.200 m2 trở lên.
- Nhà cao 01/02 tầng có S từ 3.500 m2 trở lên.
- Nhà cao từ 03 tầng trở lên.
- Bố trí bên trong tầng hầm.
Hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà
- Có khối tích từ 1.500 m3 trở lên/cao từ 3 tầng trở lên/bố trí trong tầng hầm → Lưu lượng phục vụ tính toán lưu lượng bơm chữa cháy
- Đến 10 tầng và có khối tích đến 25.000 m3 → 01 họng 2,5 l/s
- Đến 10 tầng và có khối tích trên 25.000 m3/từ 11 tầng đến 16 tầng và khối tích đến 25.000 m3/bên trong tầng hầm -> 02 họng 2,5 l/s
- Từ 11 – 16 tầng và có khối tích trên 25.000 m3 → 03 họng 2,5 l/s
Hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà
- Trang bị ở tất các các cơ sở, trừ nhà có bậc chịu lửa I, II và khối tích đến 250 m3 tại các điểm dân cư.
Phương tiện cứu người
- Tòa nhà cao từ 25m trở lên và S lớn hơn 50m2 trên một tầng cần tối thiểu 01 bộ dây thoát hiểm tự cứu/ống tụt.
Mặt nạ lọc độc
- Trang bị tại tất cả các tầng nhà.
Phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn
- Được trang bị trên lối, đường thoát nạn và trong từng gian phòng.
Phương tiện, dụng cụ phá dỡ thô sơ
- Tối thiểu 01 bộ gồm:
- Kìm cộng lực
- Búa thép
- Xà beng